0983.858.158 0983.858.158
  • Tin tức - sự kiện

Tóc dầu: nguyên nhân và cách khắc phục

Tóc dầu: nguyên nhân và cách khắc phục

Tóc dầu, nhanh bết dính, đặc biệt là vào mùa hè khiến bạn gái lo lắng. Cùng Moist Diane tìm hiểu nguyên nhân gây nên tình trạng tóc dầu cũng như cách khắc phục trong bài viết dưới đây nhé!

 

Bạn có biết tại sao da đầu lại tiết nhờn không? Tại sao tóc lại nhanh bết dính trong mùa hè. Hãy đọc ngay các nguyên nhân sau đây nhé!

Mái tóc bết dính, bóng dầu khiến bạn mất tự tin

I. Nguyên nhân gây nên tình trạng tóc dầu, bết dính

1. Di truyền

Yếu tố di truyền luôn được nhắc đến đầu tiên, nếu cha hoặc mẹ của bạn có mái tóc dầu thì khả năng bạn “sở hữu” mái tóc này là điều không tránh khỏi. Vậy nên, nếu tóc bạn dầu do di truyền thì khó có cách nào có thể trị dứt điểm, bạn chỉ có thể cải thiện tình trạng này thôi.

2. Môi trường

Yếu tố môi trường có tác động rất nhiều và rõ rang nhất đến tóc. Trời nóng, hoạt động ngoài trời, là nguyên nhân khiến tuyến bã nhờn và tuyến mồ hôi hoạt động mạnh khiến tóc nhanh bị đổ dầu, nhanh bết dính.

Tình trạng tóc đổ dầu, bết dính nhiều hơn trong ngày hè nắng nóng

3. Thay đổi kiểu tóc, tác động nhiệt lên tóc quá nhiều

Thay đổi kiểu tóc cũng sẽ khiến tóc nhanh bị hư tổn, tóc khô xơ hơn do tác động nhiệt từ thiết bị làm tóc. Do đó, mà tuyến bã nhờn sẽ hoạt động mạnh hơn để cân bằng lại độ ẩm cho tóc. Vậy nên, tóc sẽ không tránh khỏi bị đổ dầu nhiều.

4. Rối loại nội tiết tố

Tình trạng này thường gặp phải ở nữ giới, đặc biệt là khi bạn sử dụng thuốc tránh thai, hoặc đang mang thai, bước vào giai đoạn dậy thì hoặc mãn kinh, hay đơn giản là do stress,…. Điều này cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đến cơ thể của bạn, khiến tuyến bã nhờn trên da đầu phát triển, tóc tiết dầu nhiều hơn.

5. Thiếu Vitamin B

Vitamin B đóng vai trò trong việc điều tiết bã nhờn, bởi vậy, khi cơ thể thiếu vitamin B sẽ khiến dầu thừa, bã nhờn tiết ra nhiều hơn. Bởi vậy, bạn đừng quên bổ sung vitamin B trong các bữa ăn của mình nhé!

Những thực phẩm giàu vitamin B cho tóc

6. Sử dụng sai sản phẩm chăm sóc tóc – nguyên nhân phổ biến nhất gây nên tình trạng tóc dầu

Việc sử dụng sai dầu gội cho tóc dầu khiến tình trạng tiết dầu trở nên trầm trọng hơn. Đặc biệt, việc bạn sử dụng quá nhiều dầu xả, cũng như các sản phẩm dầu dưỡng, gel dưỡng tóc, serum,…cũng khiến da đầu tiết nhờn nhiều hơn.

Gội đầu thường xuyên sẽ khiến tóc đổ dầu nhiều hơn

Các nàng có thể mua dầu gội dành cho tóc dầu tại đây

Moist Diane Extra Fresh & Hydrat - giúp mái tóc bết dính trở nên tơi bồng bềnh đầy quyến rũ

II. Cách khắc phục tình trạng tóc dầu, bết dính

Để khắc phục tình trạng tóc dầu, bạn cần cả một quá trình cùng với sự kiên trì. Hãy cùng Moist Diane thực hiện những biện pháp sau đây nhé!

  • Chỉ nên chải tóc 2-3 lần/ ngày và sử dụng lược thưa để chải tóc.

  • Hạn chế vuốt tóc.

  • Gội đầu bằng nước lạnh.

  • Sử dụng dầu gội không chứa sulfat, silicon.

  • Chỉ sử dụng dầu xả ở phần đuôi tóc, không bôi dầu xả lên chân tóc.

Hy vọng qua bài viết này, các nàng tóc dầu có thể biết được nguyên nhân và từ đó khắc phục được tình trạng tóc dầu, bết của mình!