0983.858.158 0983.858.158
  • Tin tức - sự kiện

Kiểm soát tóc dầu nhanh gọn lẹ với 6 cách dưới đây

Nếu tóc bạn thuộc loại dầu, có lẽ bạn hiểu cảm giác khó chịu khi chỉ sau một đêm, hay nửa ngày mái tóc đã trở nên bóng nhưỡng, bết dính, mất đi nếp tóc và độ phồng tự nhiên vì lượng dầu dư thừa trên da đầu và sợi tóc. Những chiếc nón bảo hiểm càng khiến tình trạng này trở nên tồi tệ hơn. DIANE chia sẻ những cách đơn giản giúp hạn chế dầu trên tóc, duy trì vẻ đẹp của mái tóc suốt cả ngày.

Sử dụng ngay Diane Xanh - nói KHÔNG với tóc bết dầu

Nguyên nhân của mái tóc dầu là do lượng bã nhờn tự nhiên được tiết ra quá nhiều trên da đầu và sợi tóc, có thể là do di truyền hoặc do bạn chưa chăm sóc tóc đúng cách. Hãy bắt đầu bằng việc chọn đúng sản phẩm chăm sóc tóc và áp dụng những bí quyết chăm sóc tóc hiệu quả.

1. Điều quan trọng nhất chính là chọn dầu gội. 

Bạn hãy chọn các loại dầu gội có tác dụng làm cân bằng, thường có ghi chữ “balancing” hoặc “clarifying” shampoo và tránh xa những dầu gội có bổ sung dưỡng chất và tăng cường dưỡng ẩm cho tóc. Với mái tóc dầu, có thể bạn phải gội đầu hằng ngày nên hãy chọn loại dầu gội dịu nhẹ, water-based với chất liệu lỏng gần như nước.

​​​​​​

DIANE XANH - kiềm dầu suốt 48 giờ

2. Nếu bạn chỉ bị dầu ở phần da đầu mà đuôi tóc vẫn bị khô, bạn chỉ cần thoa dầu xả vào đúng phần đuôi tóc để làm mềm và nuôi dưỡng phần tóc này.

3. Khi gội đầu, hãy dùng nước mát hoặc ấm vừa. Nhiệt độ quá cao sẽ càng kích thích các tuyến bã nhờn dưới da đầu hoạt động nhiều hơn.

4. Hạn chế sử dụng các sản phẩm tạo kiểu tóc như gel, mousse, cream giữ nếp

5. Chỉ chải tóc bằng lược hoặc sờ tay vào tóc khi thật sự cần thiết. Răng lược hay đầu ngón tay khi tiếp xúc với da đầu có thể kéo theo một lượng dầu từ da đầu đến đuôi tóc khi tóc càng bị bóng nhờn hơn.

6. Khi sắp phải ra ngoài mà không có đủ thời gian để gội sạch lại tóc, một cách cứu chữa SOS là thoa chút phấn bột em bé lên chân tóc đang đổ dầu. Những hạt bột phấn sẽ hút đi lớp dầu, mái tóc khô và bông phồng trở lại. Dầu gội đầu khô (dry shampoo) cũng rất hữu dụng cho những trường hợp khẩn cấp

Hy vọng những cách trên đây sẽ giúp mái tóc của bạn bồng bềnh, không bóng dầu, bết tóc