Tips gội đầu đúng cách trong mùa đông

Gội đầu là việc làm thường xuyên của chúng ta, nhưng bạn có chắc mình đã gội đầu đúng cách, nhất là trong những ngày mùa đông? Nên hiệu quả của việc chăm sóc tóc không được như mong đợi. Hãy cùng xem bạn có thường bỏ qua các bước sau không nhé.

1. Luôn dùng dầu xả sau gội: một phần vì chủ quan nghĩ rằng dầu gội đã đủ dưỡng chất, một phần vì… lười nên nhiều người đã bỏ qua bước dầu xả. Bạn biết không, gội đầu sẽ rửa sạch các bụi bẩn, dầu tiết ra… nhưng đôi khi nó sẽ rửa trôi cả những lớp biểu bì bảo vệ và các dưỡng chất của tóc. Chính vì vậy, ta cần tới dầu xả vừa cung cấp chất dinh dưỡng vừa là bước khóa các dưỡng chất đó lại trong sợi tóc. Thời gian massage tóc với dầu xả chỉ khoảng 3 phút thôi nên dù mùa hè hay mùa đông cũng đừng bỏ qua nhé!

Sử dụng trọn bộ sản phẩm để chăm sóc toàn diện cho mái tóc

2. Massage da đầu: trước khi gội đầu hãy sử dụng đầu ngón tay massage da đầu theo đường tròn. Thực hiện từ 5-10 phút để cho các chất bẩn, tế bào chết bong ra cũng như kích thích lưu thông máu. Đây là bước chuẩn bị để khi gội có thể lấy đi được tối đa lượng chất bẩn. Ngoài ra, chúng ta cũng tạo tác động trước lên vùng đầu, tránh sự xung đột khi gặp nước bất ngờ.

3. Nước ấm, nước lạnh: Thay vì gội đầu bằng nước ấm, bạn nên kết hợp giữa cả nước ấm và nước lạnh để giúp mái tóc thêm chắc khỏe, bóng mượt. Trước tiên, bạn nên sử dụng nước ấm để làm lỗ chân lông giãn nở, sau khi gội với dầu gội đầu thì nên xả lại với nước lạnh để da đầu được làm dịu mát, đồng thời giúp các nang tóc se lại nhanh hơn, giữ các dưỡng chất ở trong sợi tóc.

Tránh nước quá nóng hoặc quá lạnh để đảm bảo sức khỏe nhé!

4. Lau bớt nước trên tóc trước khi thoa kem xả: Đây là bước quan trọng nhất mà chắc chắn nhiều người không áp dụng. Trước khi thoa dầu xả, bạn cần vắt bớt nước trên tóc càng nhiều càng tốt. Sau đó, dùng khăn cuốn tóc để thấm nước dư thừa.
Bước này sẽ cho phép kem xả thẩm thấu sâu hơn, do đó phục hồi và dưỡng ẩm cho tóc tốt hơn.
5. Tránh thoa kem xả lên da đầu: khoảng cách tốt nhất là 3-5 cm để da đầu bạn nhé.

Chúc các bạn luôn có một mái tóc bóng khỏe, suôn mượt!

Các dòng sản phẩm của Moist Diane

Extra Volume & Scalp

Hỗ trợ mọc tóc và làm phồng tóc

Xem thêm

Extra Hair Fall Control

Kiểm soát tóc rụng đến 96%, giảm gãy rụng trong vòng 8 tuần

Xem thêm

Extra Damage Repair

Phục hồi tóc hư tổn nặng do uốn ép nhuộm

Xem thêm

Extra Fresh & Hydrate

Kiểm soát tóc dầu và tươi mát đến 48 giờ

Xem thêm

Extra Smooth & Straight

Phục hồi tóc suôn mượt vào nếp

Xem thêm